Kiểm định hệ thống chống sét NHANH- CHÍNH XÁC- GIÁ RẺ 0938 261 746 - 0902 464 585: Kiem Dinh Dong Ho Nuoc

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2019

Kiem Dinh Dong Ho Nuoc

Kiem Dinh Dong Ho Nuoc
Kiem Dinh Dong Ho Nuoc
KHÁI NIỆM ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Đồng hồ nước là dòng sản phẩm  chuyên dùng để đo, đếm một cách chính xác lưu lượng nước dùng trong sinh hoạt gia đình, khu chung cư cao tầng hay công ty, xí nghiệp và những nơi công cộng…
PHÂN LOẠI 
Phân loại theo kiểu chức năng:
Đồng hồ nước dạng cơ
Đồng hồ nước dạng điện từ
Đồng hồ nước kiểu thể tích
Đồng hồ đo lưu lượng nước
Phân loại theo kích cỡ của đồng hồ lưu lượng
Phân loại theo kiểu lắp đặt đồng hồ lưu lượng nước
CẤU TẠO CỦA ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC
cấu tạo đồng hồ nước
cấu tạo đồng hồ nước
Phần thân đồng hồ nước:
 + Phần thân của đồng hồ đo nước là cấu trúc chính của chiếc đồng hồ, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ chiếc đồng hồ và luân chuyển nước.
+ Bên trong thân của đồng hồ nước thiết kế rỗng liền và thông lên phía trên được gắn bộ đếm ngay giữa. Bên ngoài thân được bao phủ lớp sơn Epoxi rất phù hợp với điều kiện thời tiết có thể chống lại được nắng mưa.
Bộ đếm đồng hồ nước:
+ Nó được liên kết tất cả các bánh răng với nhau thông qua quá trình sắp xếp logic hoạt động quay của bộ phận cánh quạt. Bộ phận này nằm dưới nhận truyền động từ nước, khi nước đi qua đường ống vào thân đồng hồ.
+ Chuyển đổi từ hoạt động quay của bộ phận cánh quạt sang lưu lượng số khối được hiển thị trên mặt trên của đồng hồ nước.
Cánh quạt bộ đếm đồng hồ nước:
+ Hầu hết cánh quạt đồng hồ nước được nhà sản xuất bằng chất liệu nhựa nhẹ dẻo, có tính năng chịu nhiệt và chịu áp lực hiệu quả. Được bảo vệ bởi một lớp chắn rác chắc chắn, giúp ngăn không cho các dị vật lọt vào gây cản trở việc chuyển động của cánh quạt làm ngừng hoạt động của đồng hồ nước.
Bánh răng bộ đếm đồng hồ nước:
+ Tất cả hệ thống bánh răng được liên kết bằng trục kết nối liên tục, liên kết tới mặt hiển thị số bên trên mặt đồng hồ nước. Các bánh răng được sắp xếp logic theo chuyển động quay theo bộ quay của cánh quạt.
+ Nếu là đồng hồ cơ thì hai bộ phận trên sẽ có liên kết với nhau và khi đó nước sẽ tràn lên bề mặt đồng hồ.
+ Còn nếu là đồng hồ từ truyền động quay sẽ được truyền bằng môi trường đảo chiều giữa cánh quạt và bánh răng.
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC.
nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước
nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước
- Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước là một chuỗi các hoạt động của cấu tạo đồng hồ nước bên trên diễn ra .
- Khi nước đi qua đồng hồ sẽ tạo chuyển động quay của cánh quạt từ chuyển động quay này sẽ được chuyển động lên hệ thống bánh răng truyền động bằng một trục kết nối hoặc trục chuyển động từ đảo chiều từ đây làm cho hệ thống bánh răng truyền động hoạt động và cứ liên tục quay sẽ làm nhảy bánh răng ở dãy số hiển thị làm cho các con số bắt đầu nhảy báo hiệu khối lượng nước đã đi qua đồng hồ .
VAI TRÒ CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC TRONG ĐỜI SỐNG
- Đồng hồ nước được dùng làm đồng hồ nguồn của các nhà máy cấp nước sạch, đầu bơm. Bên cạnh đó đồng hồ đo lưu lượng nước còn được dùng trong các nhà máy xử lý nước thải đường ống lớn, các nguồn nước xả vào môi trường, các giếng nước bơm của các công ty nhà máy dệt và bia…
AN TOÀN KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ NƯỚC.
- Tuyệt đối không được để đồ vật đè lên đồng hồ nước và không để trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà nghịch phá làm đứt chì niêm, bung nắp, bể vành đồng hồ nước
- Trên đồng hồ nước có hai dây chì niêm phong, một của nhà kiểm định bấm sau khi kiểm định đồng hồ đạt yêu cầu (gọi là chì kiểm định hay chì mặt số), một do Công ty bấm sau khi gắn xong đồng hồ nước (gọi là chìa khóa góc). Khi phát hiện đứt chì bạn phải báo với Công ty để kịp thời xử lý bấm lại chì hoặc thay đồng hồ nước khác.
- Khi trong nhà không sử dụng nước mà kim đồng hồ quay liên tục. Bạn nên nhanh chóng khoá van sau đồng hồ để khống chế lượng nước đi ra, sau đó hãy kiểm tra đường ống nước trong nhà có bị vỡ không, kiểm tra các thiết bị bồn cầu, chậu rửa, các van sử dụng nước trong nhà…
- Khi bạn sử dụng nước mà kim đồng hồ không hoạt động hoặc hoạt động không đều, hãy báo ngay cho Công ty để kịp thời xử lý.
- Bạn cũng có quyền yêu cầu Công ty kiểm tra đồng hồ nước nếu nghi ngờ đồng hồ hoạt động không chính xác (tiêu thụ tăng đột biến).
TẠI SAO PHẢI KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của thiết bị,
- Kịp thời phát hiện hỏng hóc để ngăn ngừa sự cố có thể xảy ra trong quá trình làm việc,
- Chấp hành và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC LÀ GÌ
kiểm định đồng hồ nước là gì
kiểm định đồng hồ nước là gì
- Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của ĐỒNG HỒ NƯỚC theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo. Trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. Và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng
NHỮNG LOẠI ĐỒNG HỒ NƯỚC NÀO PHẢI KIỂM ĐỊNH
- Để đảm bảo cho máy hoạt động chính xác. Không bị sự cố, hiệu quả cao trong công việc. Chúng ta nên tiến hành kiểm định tất cả ĐỒNG HỒ NƯỚC một cách thường xuyên nhất.
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Ngưng hoạt động của ĐỒNG HỒ NƯỚC phục vụ kiểm định
- Riêng đối với ĐỒNG HỒ NƯỚC mới nhập khẩu, đang trong kho của Hải quan. Thì ngoài ra còn phải chuẩn bị giấy chứng nhận CO, CQ của máy
CÁC BƯỚC KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch ĐỒNG HỒ NƯỚC;
– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;
– Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm;
– Kiểm tra vận hành;
– Xử lý kết quả kiểm định.
CÁC VẤN ĐỀ, SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Công tác chuẩn bị không tốt của đơn vị sử dụng như không có hồ sơ, lý lịch của máy
- Không tạm ngưng công việc của ĐỒNG HỒ NƯỚC phục vụ kiểm định.
- Kiểm định viên kiểm tra sơ sài. Không xem xét kỹ các chi tiết, phụ kiện có tính chất then chốt đối với sự an toàn của thiết bị
- ĐỒNG HỒ NƯỚC bị hư hỏng trong quá trình kiểm định cũng là một yếu tố nên lưu ý.
- Và một số yếu tố khác như mất phụ kiện, phụ kiện không đúng chủng loại. Phụ kiện không đúng tiêu chuẩn an toàn…
KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC TRONG BAO LÂU
- Nếu công tác chuẩn bị nêu trên được thực hiện tốt thì thời gian ĐỒNG HỒ NƯỚC trong khoảng 30-45 phút. Trường hợp công tác chuẩn bị không tốt thì thời gian kiểm định có thể kéo dài
KIỂM ĐỊNH XONG THÌ BAO LÂU CÓ HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH
hồ sơ kiểm định
hồ sơ kiểm định
- Theo quy định, sau khi kiểm định xong và không phát hiện sự cố bất thường. Kiểm định viên và đơn vị sử dụng thống nhất biên bản kiểm định, ký vào biên bản hiện trường. Thì sau đó tối đa 5 ngày làm việc thì sẽ có hồ sơ kiểm định đầy đủ.
HỒ SƠ ĐỒNG HỒ NƯỚC GỒM NHỮNG GÌ
- Hồ sơ kiểm định tối thiểu phải có những loại sau:
- Lý lịch thiết bị
- Biên bản kiểm định
- Giấy chứng nhận kết quả kiểm định
- Tem kiểm định
- Quyết định giao nhiệm vụ vận hành ĐỒNG HỒ NƯỚC của đơn vị sử dụng
THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Chu kỳ kiểm định của đồng hồ đo nước. 60 tháng đối đồng hồ nước cơ khí và 36 tháng đối với đồng hồ nước có cơ cấu chỉ thị điện tử.
KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC Ở ĐÂU
- Tại thành phố Hồ Chí Minh Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.
KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC GIÁ BAO NHIÊU
- Giá, phí kiểm định ĐỒNG HỒ NƯỚC được quy định tại 2 thông tư của nhà nước. Thông tư 73/2014/TT-BTC và thông tư 41/2016/TT-BLĐTBXH. Ngoài ra tuỳ vào khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định ĐỒNG HỒ NƯỚC Quý khách có thể tham khảo 2 thông tư trên. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.
báo giá kiểm định đồng hồ nước
báo giá kiểm định đồng hồ nước
Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định ĐỒNG HỒ NƯỚC.
Ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông.
Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao. Dày dạn kinh nghiệm Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.
Xem chi tiết dịch vụ kiểm định ĐỒNG HỒ NƯỚC của chúng tôi tại đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM.
Số điện thoại: 0938 261 746   028 3831 4194
Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com
website: www.kiemdinhthanhpho.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét