Kiểm định hệ thống chống sét NHANH- CHÍNH XÁC- GIÁ RẺ 0938 261 746 - 0902 464 585: Đo điện trở chống sét - Thời gian đo điện trở chống sét

Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2018

Đo điện trở chống sét - Thời gian đo điện trở chống sét

Đo điện trở chống sét
do-dien-tro-chong-set
Đo điện trở chống sét, thời hạn đo điện trở chống sét. Sét là gì, hệ thống chống sét là gì. Kiểm định hệ thống chống sét như thế nào, quy trình kiểm định chống sét. Công ty nào đo điện trở chống sét giá rẻ nhất, nhanh nhất.
Khái niệm về sấm sét
- Sét là một hiện tượng thiên nhiên phổ biến xảy ra khắp trên trái đất. Sét rất nguy hiểm, nó có thể phá hủy mọi thứ nếu đánh trúng.
- Sét là sự phóng điện giữa các đám mây trái dấu ở trong khí quyển. Đôi khi còn là sự phóng điện giữa các đám mây và mặt đất. Khi phóng điện như vậy thì sét có thể đạt được vận tốc 36.000km/h.
Hệ thống chống sét là gì?
Hệ thống chống sét là hệ thống nhằm thu sét và truyền sét xuống đất, tránh được sét đánh trực tiếp vào công trình, nhà xưởng. Một hệ thống chống sét điển hình gồm có kim thu sét, dây cáp đồng thoát sét, tủ kiểm tra tiếp địa, hệ thống cọc tiếp địa
– Kim thu sét
– Dây dẫn thoát sét
– Hệ thống tiếp đất
Kim thu sét luôn được đặt ở vị trí cao nhất của hệ thống. Có cấu tạo bằng kim loại sắt,đồng có tính dẫn điện cao. Với việc đặt ở vị trí cao nhất trong hệ thống chống sét thì kim thu sét có tác dụng ngăn chặn dòng sét đánh đến công trình.
dây dẫn thoát sét, đòi hỏi có cấu tạo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Để tránh trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố thì người ta thường dùng cáp đồng.
Hệ thống tiếp đất giúp phân tán dòng sét của hệ thống.
Kiểm định chống sét là gì ( đo điện trở chống sét).
Đo điện trở chống sét
do-dien-tro-chong-set
- Kiểm định chống sét( đo điện trở chống sét) chính là dùng thiết bị chuyên dùng đo đạc chuyên ngành kiểm tra điện trở nối đất giữa cột thu lôi và đất.
- Điện trở này đạt yêu cầu thì khi có sét cột thu lôi sẽ thu sét và truyền xuống đất để triệt tiêu dòng điện phóng của sét.
- Hiểu một cách đơn giản kiểm định hệ thống chống sét( đo điện trở chống sét) chính là kiểm tra khả năng chống sét của thiết bị hay còn gọi là kiểm tra sự an toàn của công trình khi có sét.
Thời gian nào kiểm định hệ thống chống sét là tốt nhất ?
- Việc kiểm định hệ thống chống sét là việc làm thường xuyên nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng hệ thống chống sét.
- Tuy nhiên, theo quy định hiện hành thì mỗi năm phải kiểm tra an toàn hệ thống chống sét trước mua mưa bão một lần, nhằm hạn chế tối đa rủi ro do bị sét đánh trúng trong mùa mưa nhiều sấm sét.
- Nhiều đơn vị thực hiện kiểm định hai, ba năm một lần thường được các cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhắc nhở. Như vậy, chúng tôi khuyến nghị quý khách nên thực hiện kiểm định hệ thống chống sét trước mùa mưa, khoảng trước tháng năm hàng năm.
Quy trình kiểm định hệ thống chống sét (đo điện trở chống sét) như thế nào
- Hiểu một cách đơn giản việc kiểm định hệ thống chống sét bản chất là đo điện trở nối đất ( còn gọi là đo điện trở tiếp địa ) của hệ thống chống sét, do đó Quy trình kiểm định hệ thống chống sét khá đơn giản, đặc biệt càng đơn giản hơn nhờ những thiết bị đo kiểm hệ thống chống sét rất hiện đại.
- Quy trình kiểm định hệ thống chống sét tóm lược cơ bản như sau :
 + Kiểm tra kim thu sét, các dây dẫn, mối nối ;
 + Xác định vị trí dây dẫn tiếp đất ; làm sạch bề mặt dây dẫn ở vị trí vừa xác định được ;
 + Sử dụng máy đo điện trở tiếp đất hệ thống chống sét, thiết lập các kết nối tùy theo loại máy đo điện trở nối đất ;
 + Đọc giá trị đo ;
 + Xử lý kết quả đo
Đo điện trở chống sét
do-dien-tro-chong-set
Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên Đo điện trở chống sét.
Ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác. Như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy hàn, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông…
Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao. Dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.
Xem chi tiết dịch vụ Đo điện trở chống sét của chúng tôi tại đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM.
Số điện thoại: 028 3831 4193 028 3831 4194
Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com
Website: www.kiemdinhthanhpho.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét