Kiểm định hệ thống chống sét NHANH- CHÍNH XÁC- GIÁ RẺ 0938 261 746 - 0902 464 585: Đo điện trở chống sét - Lưu ý khi đo điện trở chống sét

Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2018

Đo điện trở chống sét - Lưu ý khi đo điện trở chống sét

Đo điện trở chống sét - Lưu ý khi đo điện trở chống sét
do-dien-tro-chong-set
Đo điện trở chống sét, sét là gì, quy trình kiểm định chống sét. Những lưu ý khi kiểm định chống sét. Công ty nào đo điện trở chống sét uy tín, giá rẻ.
Khái niệm về sét.
- Sét là một hiện tượng thiên nhiên phổ biến xảy ra khắp trên trái đất. Sét rất nguy hiểm, nó có thể phá hủy mọi thứ nếu đánh trúng. Gây tổn thương hoặc chết người nếu đánh trúng.
- Sét là sự phóng điện giữa các đám mây trái dấu ở trong khí quyển. Đôi khi còn là sự phóng điện giữa các đám mây và mặt đất. Khi phóng điện như vậy thì sét có thể đạt được vận tốc 36.000km/h.
Hệ thống chống sét là gì
Hệ thống chống sét là hệ thống nhằm thu sét và truyền sét xuống đất. Tránh được sét đánh trực tiếp vào công trình, nhà xưởng. Một hệ thống chống sét điển hình gồm có kim thu sét, dây cáp đồng thoát sét. Tủ kiểm tra tiếp địa, Hệ thống cọc tiếp địa.
Đo điện trở chống sét là gì?- Đo điện trở chống sét chính là dùng thiết bị chuyên dùng đo đạc chuyên ngành kiểm tra điện trở nối đất giữa cột thu lôi và đất. điện trở này đạt yêu cầu thì khi có sét cột thu lôi sẽ thu sét và truyền xuống đất để triệt tiêu dòng điện phóng của sét.
- Hiểu một cách đơn giản kiểm định hệ thống chống sét chính là kiểm tra khả năng chống sét của thiết bị hay còn gọi là kiểm tra sự an toàn của công trình khi có sét.
Đo điện trở chống sét
do-dien-tro-chong-set
Quy trình đo điện trở chống sét như thế nào?
- Kiểm tra xem đầu kim thu sét phải cao hơn điểm cao nhất khoảng 2m.
- Vật liệu và kích thước của dây dẫn sét có phù hợp với tiêu chuẩn này không.
- Kiểm tra đường đi của dây dẫn sét và vị trí hệ thống nối đất, nối cân bằng đẳng thế. Phải đúng theo đúng yêu cầu thiết kế hệ thống chống sét.
- Tất cả các thành phần của hệ thống chống sét phải được lắp đặt đúng tiêu chuẩn. Đặc biệt là mối nối và khớp nối phải chắc chắn, không bị hao mòn quá mức.
- Kiểm tra khoảng cách an toàn và hệ thống tiếp đất của hệ thống chống sét. Phải được cân bằng điện áp.
- Sự cung cấp điện phải liên tục. Để đảm bảo hệ thống chống sét luôn trong trạng thái sẵn sàng khi có sét xảy ra.
- Điện trở đất của hệ thống chống sét phải đạt trị số yêu cầu.
- Sau khi đo chống sét, phải tiến hành báo cáo đầy đủ chi tiết và nêu rõ biện pháp bảo trì phù hợp. Tất cả những chỗ hư hỏng, rỉ sét hay bị ăn mòn của hệ thống phải được gia cố lại và sửa chữa. Để đảm bảo hệ thống chống sét luôn hoạt động tốt.
Những lưu ý khi đo điện trở chống sét:
- Thực hiện kiểm định hệ thống chống sét cần lưu ý một số vấn đề sau :
- Chỉ những đơn vị đủ chức năng và năng lực mới thực hiện việc kiểm định ;
- Thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn sử dụng máy đo của nhà sản xuất;
- Trong trường hợp không thể cắm các điện cực xuống đất ( do nền bê tông dày ), thì cần có những phương pháp thực hiện việc kiểm định phù hợp.
- Mặc dù hệ thống chống sét đã được kiểm định, nhưng trong quá trình sử dụng quý khách vẫn phải thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, nhất là các mối nối.
Đo điện trở chống sét
do-dien-tro-chong-set
Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên Đo điện trở chống sét.
Ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác. Như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy hàn, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông…
Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao. Dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.
Xem chi tiết dịch vụ Đo điện trở chống sét của chúng tôi tại đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM.
Số điện thoại: 028 3831 4193 028 3831 4194
Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com
Website: www.kiemdinhthanhpho.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét