Kiểm định hệ thống chống sét NHANH- CHÍNH XÁC- GIÁ RẺ 0938 261 746 - 0902 464 585: Kiểm Định Hệ Thống Chống Sét

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2019

Kiểm Định Hệ Thống Chống Sét

Kiểm Định Hệ Thống Chống Sét
Kiểm Định Hệ Thống Chống Sét
 KHÁI NIỆM VỀ SẤM SÉT
- Sét là một hiện tượng thiên nhiên phổ biến xảy ra khắp nơi trên trái đất. Ngoài những ưu điểm như gây mưa, cung cấp nguồn nước, cung cấp đạm. Thì sét rất nguy hiểm nếu như đánh trúng.
- Sét là sự phóng điện của các đám mây trái dấu trong khí quyển. Đôi khi còn là sự phóng điện giữa các đám mây và mặt đất. Khi phóng điện như vậy thì sét có thể đạt tới vận tốc 36.000 km/h
NHỮNG MỐI NGUY HIỂM TỪ SÉT
-  Gây chết người, bị thương nếu đánh trúng
-  Phá hủy các công trình công cộng
-  Phá hủy các máy móc thiết bị, dụng cụ điện tử
- Thiệt hại to lớn cho người và tài sản. Tốn thời gian khắc phục sửa chữa
PHÒNG CHỐNG SÉT NHƯ THẾ NÀO
- Trồng nhiều cây xanh
- Am hiểu về phòng chống sét
- Xây dựng các hệ thống chống sét chủ động
HỆ THỐNG CHỐNG SÉT LÀ GÌ
- Hệ thống chống sét là một hệ thống được xây dựng để thu sét và truyền xuống đất. Đảm bảo an toàn cho con người và các máy móc, công trình xây dựng. Thông thường một hệ thống chống sét bao gồm. Kim thu sét, dây dẫn sét, tủ kiểm tra tiếp địa và hệ thống tiếp địa
- Để giảm thiểu những nguy cơ và tác hại mà sét gây ra. Thì người ta thường lắp đặt các cột chống sét trên đỉnh tòa nhà hay công trình cần bảo vệ. Các cột chống sét này có cấu tạo bằng kim loại. Khi sét đánh xuống thì dòng điện sẽ được dẫn qua hệ thống dây dẫn bằng đồng sau đó đến hệ thống tiếp địa và truyền xuống đất một cách an toàn.Trong hệ thống chống sét thì hệ thống tiếp địa đóng vai trò rất quan trọng. Nếu hệ thống tiếp địa không tốt thì quá trình thoát sét diễn ra chậm. Ảnh hưởng đến quá trình chống sét.
PHÂN LOẠI HỆ THỐNG CHỐNG SÉT
- Hệ thống chống sét trực tiếp
- Hệ thống chống sét lan truyền
CẤU TẠO CỦA MỘT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT
Về cơ bản một hệ thống chống sét gồm những thành phần như sau:
cấu tạo của hệ thống chống sét
cấu tạo của hệ thống chống sét
– Kim thu sét
– Dây dẫn thoát sét
– Hệ thống tiếp đất
Kim thu sét luôn được đặt ở vị trí cao nhất của hệ thống. Có cấu tạo bằng kim loại sắt, đồng có tính dẫn điện cao. với việc đặt ở vị trí cao nhất trong hệ thống chống sét thì kim thu sét có tác dụng ngăn chặn dòng sét đánh đến công trình.
Dây dẫn thoát sét đòi hỏi có cấu tạo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Để tránh trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố thì người ta thường dùng cáp đồng.
Hệ thống tiếp đất giúp phân tán dòng sét của hệ thống
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT
- Hệ thống chống sét dựa trên nguyên lý của điện từ trường: Điện tích tập trung nhiều tại mũi nhọn của kim thu sét, khi một tia sét đánh xuống lân cận khu vực công trình, thì hiệu điện thế giữa tia sét và mũi nhọn của kim thu sét là lớn nhất, do đó cường độ dòng điện sét truyền xuống kim thu sét là lớn nhất, giúp giảm thiểu dòng điện sét truyền xuống các vị trí khác. Toàn bộ Sét được truyền xuống kim thu sét, chạy dọc theo dây thoát sét, qua bãi cọc tiếp địa và truyền vào đất. Như vậy tất cả các yếu tố cấu thành hệ thống chống sét đều rất quan trọng, trong đó nên đặc biệt lưu ý đến bãi cọc tiếp địa, các sự cố với hệ thống chống sét chủ yếu tập trung ở bãi cọc tiếp địa này.
VAI TRÒ CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SÉT TRONG ĐỜI SỐNG VÀ SẢN XUẤT
-  Hệ thống chống sét đóng vai trò rất quan trọng.
-Đảm bảo an toàn cho các thiết bị vật dụng, các công trình xây dựng.
-  Đảm bảo an toàn tính mạng cho con người
-  Giúp nâng cao quá trình lao động phát triển kinh tế
NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT
- Khi thi công thiết kế cần phải đảm bảo đúng các quy chuẩn thiết kế
- Không được tự ý lắp đặt thay đổi kết cấu của hệ thống chống sét khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng, đơn vị thi công
- Phải thường xuyên kiểm tra, bảo trì các yếu tố của hệ thống chống sét, nhất là những mối nối
- Thường xuyên kiểm tra điện trở nối đất của hệ thống tiếp địa chống sét
- Phải bảo vệ hệ thống chống sét, đề phòng kẻ gian lấy trộm vật tư như dây đồng, phá hoại các cọc tiếp địa…
TIÊU CHUẨN AN TOÀN VỀ HỆ THỐNG CHỐNG SÉT
TIÊU CHUẨN AN TOÀN VỀ HỆ THỐNG CHỐNG SÉT
TIÊU CHUẨN AN TOÀN VỀ HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Hệ thống chống sét là hệ thống bắt buộc phải có trong các công trình xây dựng, đặc biệt là công trình cao tầng. Trên thế giới và ở Việt Nam đều có quy định về tiêu chuẩn an toàn khi xây dựng hệ thống chống sét.
- TCVN 8071:2009 Công trình viễn thông. Quy tắc thực hành chống sét và tiếp đất.
- TCVN 9385:2012 Chống sét cho các công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống.
- TCVN 9888-1:2013 Bảo vệ chống sét – Phần 1: Nguyên tắc chung. Tải xuống TCVN 9888-1:2013
- TCVN 9888-2:2013 Bảo vệ chống sét – Phần 2: Quản lý rủi ro
- TCVN 9888-3:2013 Bảo vệ chống sét – Phần 3: Thiệt hại vật chất đến kết cấu và nguy hiểm tính mạng.
- TCVN 9888-4:2013 Bảo vệ chống sét – Phần 4: Hệ thống điện và điện tử bên trong các kế cấu.
- 20 TCN 46-84. Tải xuống TCN 46-84
Việc kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống chống sét có thể áp dụng theo tiêu chuẩn khác khi có đề nghị của cơ sở sử dụng, cơ sở chế tạo với điều kiện tiêu chuẩn đó phải có các chỉ tiêu kỹ thuật về an toàn bằng hoặc cao hơn so với các chỉ tiêu quy định trong các tiêu chuẩn quốc gia
QUY ĐỊNH VỀ KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT, QUY ĐỊNH KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HỆ THỐNG CHỐNG SÉT
Đối với việc đo điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét hàng năm:
– Theo Điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính Phủ quy định cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này phải có hệ thống chống sét bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
– Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9385: 2012 “Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống” việc kiểm tra hệ thống chống sét được tiến hành định kỳ, tốt nhất không quá 12 tháng.
– Việc tiến hành đo kiểm tra định kỳ điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét là bắt buộc. Các đơn vị được đo, kiểm tra điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét: Sở Khoa học và công nghệ, Công ty Điện lực, các đơn vị có chức năng kiểm định theo quy định của Nhà nước. Cảnh sát PCCC kiểm tra kết quả đo điện trở tiếp địa của hệ thống thu lôi chống sét.
KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT LÀ GÌ?
kiểm định hệ thống chống sét là gì
kiểm định hệ thống chống sét là gì

- Kiểm định hệ thống chống sét là dùng các dụng cụ đo đạc chuyên ngành kiểm tra điện trở nối đất của cột thu lôi và đất. Khi điện trở này đạt yêu cầu thì hệ thống chống sét mới hoạt động tốt được.
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT
- Chuẩn bị hồ sơ hệ thống chống sét ( nếu có)
- Xác định số lượng hệ thống chống sét, số lượng điểm đo, vị trí hộp kiểm tra tiếp địa
- Bố trí người phụ trách bảo trì cơ điện, bảo trì hệ thống chống sét hoặc người phụ trách vấn đề này dẫn kiểm định viên đến các vị trí cần đo.
- Trường hợp cần kiểm tra kim thu sét thì phải chuẩn bị phương án để leo lên mái công trình sao cho an toàn.
- Nếu kết quả kiểm định không đạt thì có thể chuẩn bị thêm cọc tiếp địa hoặc hoá chất để khắc phục ngay.
CÁC BƯỚC KIỂM TRA HỆ THỐNG CHỐNG SÉT ĐÁNH THẲNG
– Kiểm tra hồ sơ hệ thống chống sét ( bản thiết kế, bản vẽ, sơ đồ, biên bản thẩm duyệt-nếu có);
– Kiểm tra loại kim thu sét;
– Kiểm tra loại dây dẫn thoát sét;
– Kiểm tra vị trí hộp kiểm tra tiếp địa;
– Kiểm tra độ rỉ sét, ăn mòn của các mối nối;
– Đo điện trở nối đất từ vị trí hộp kiểm tra tới bãi cọc tiếp địa;
– Xử lý kết quả kiểm định.
KIỂM ĐỊNH XONG THÌ BAO LÂU CÓ HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH
- Theo quy định, sau khi kiểm định xong và các yếu tố đều đạt theo tiêu chuẩn, thì sau đó tối đa 5 ngày làm việc thì sẽ có hồ sơ kiểm định đầy đủ. Trong trường hợp Quý khách cần làm nhanh thì có thể yêu cầu trung tâm kiểm định hệ thống sét hỗ trợ làm nhanh.
HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT GỒM NHỮNG GÌ
- Hồ sơ kiểm định hệ thống chống sét phải có giấy chứng nhận kiểm định hệ thống chống sét, khi cần thiết có thể có biên bản kiểm định hệ thống chống sét được chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thi công, kiểm định viên tạo lập và ký vào tại hiện trường thực hiện việc kiểm định chống sét.
THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT LÀ BAO LÂU, BAO LÂU THÌ PHẢI KIỂM ĐỊNH LẠI
thời hạn kiểm định hệ thống chống sét
thời hạn kiểm định hệ thống chống sét

- Thời hạn kiểm định Hệ thống chống sét là 01 năm theo quy định tại nghị định 79/2014/NĐ-CP. Trong trường hợp đơn vị sử dụng có yêu cầu rất cao về an toàn PCCC thì thời hạn kiểm định có thể ngắn hơn, do đơn vị sử dụng chủ động yêu cầu.
KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT Ở ĐÂU
- Để kiểm định toàn bộ hệ thống chống sét ( kiểm định kim thu sét, kiểm định dây thoát sét, kiểm định bãi cọc tiếp địa..) thì rất công phu và tốn kém, đặc biệt là kiểm định kim thu sét thường phải mang tới phòng thí nghiệm để kiểm tra. Hiện tại ở Việt Nam rất hiếm công ty có khả năng kiểm định kim thu sét.
- Thực tế các đơn vị sử dụng Hệ thống chống sét thường mời trung tâm kiểm định cử kiểm định viên tới nhà máy hoặc địa điểm đặt Hệ thống chống sét để kiểm tra điện trở nối đất của hệ thống chống sét( đây là yếu tố có ảnh hưởng lớn, mang tính quyết định, là nguyên nhân phổ biến gây ảnh hưởng tới chất lượng của hệ thống chống sét). Việc kiểm định này gọi là kiểm định hệ thống chống sét đánh thẳng.
Công ty đo điện trở chống sét uy tín, kiểm định điện trở nối đất: Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định hệ thống chống sét uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, thủ tục làm rất nhanh gọn. Ngoài kiểm định hệ thống chống sét tại TP HCM, Chúng tôi cũng thực hiện kiểm định chống sét tại Hà Nội và tất cả các tỉnh thành khác trong cả nước. Chúng tôi còn thực hiện kiểm định rất nhiều loại thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, an toàn hệ thống thiết bị điện, kiểm định điện trở nối đất hệ thống điện …, thực hiện kiểm định trong phạm vi toàn quốc.
KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT GIÁ BAO NHIÊU
- Hiện tại mức phí kiểm định hệ thống chống sét khá đa dạng, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết giá kiểm định Hệ thống chống sét Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.
KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT CÓ PHÁT SINH CHI PHÍ GÌ KHÔNG
Việc kiểm định Hệ thống chống sét thông thường không phát sinh chi phí. Nếu có phát sinh chi phí thì do các nguyên nhân sau đây:
Đơn vị sử dụng không xác định được vị trí hộp kiểm tra tiếp địa ( không có, bị cắt tháo trộm, bị âm tường…)
Khi đi kiểm định hệ thống chống sét không đạt yêu cầu về an toàn theo tiêu chuẩn hiện hành, kiểm định viên làm biên bản kiến nghị khắc phục những yếu tố không đạt, hướng dẫn đơn vị hướng khắc phục yếu tố không đạt. Sau khi đơn vị sử dụng đã khắc phục xong thì báo cho kiểm định viên đi kiểm định lại. Trường hợp khác là do đơn vị sử dụng không chuẩn bị hệ thống chống sét ở trạng thái sẵn sàng kiểm định, hoặc các cá nhân liên quan tới quá trình kiểm định như đại diện chủ đầu tư, đại diện đơn vị tư vấn giám sát, đại diện nhà thầu không có mặt đầy đủ, đúng giờ, dẫn tới khi kiểm định viên tới kiểm định thì không thể thực hiện theo kế hoạch kiểm định đã thống nhất từ trước, nên phải dời qua ngày khác kiểm định. Như vậy việc đi kiểm định lại nhiều lần sẽ phát sinh chi phí dao động trong khoảng 200.000 đ- 2.000.000 đ tuỳ vào khoảng cách xa gần.
Quý khách có bất kỳ vấn đề gì còn thắc mắc, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí, 24/7.
chi phí kiểm định hệ thống chống sét
chi phí kiểm định hệ thống chống sét
Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT với giá thành rẻ nhất.
Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:
– Kiểm định nối đất chống sét, kiểm định chống sét, đo điện trở chống sét, đo chống sét, đo tiếp địa, Kiểm định hệ thống điện, trạm điện, máy biến áp….
– Kiểm định thiết bị nâng: tời nâng, xe nâng, băng tải, xe cẩu, cần trục, cầu trục, cổng trục, palang, vận thăng, …
– Kiểm định thiết bị áp lực: máy nén khí, bình chịu áp lực, máy bơm hơi, nồi hấp, bồn gas, đường ống dẫn gas,…
– Kiểm định thiết bị trong xây dựng: giàn giáo, gondola, máy ép cọc, máy đóng cọc, xe lu, xe ủi, xe đào, xe xúc, máy trộn bê tông, kích thuỷ lực…..
– Huấn luyện an toàn lao động
Công ty chúng tôi là đơn vị có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Với đội ngũ kiểm định viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Đảm bảo đáp ứng tốt các nhu cầu công việc của quý khách hàng.
Quý khách có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn miễn phí các công việc cần chuẩn bị để KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT vui lòng liên hệ : 0909 555 861- 028 3831 4194
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.  
Số điện thoại: 028 3831 4194
Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét