Kiểm định hệ thống chống sét NHANH- CHÍNH XÁC- GIÁ RẺ 0938 261 746 - 0902 464 585: Kiem Dinh May Thuy Binh

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2019

Kiem Dinh May Thuy Binh

hình ảnh kiểm định máy thủy bình
Kiem Dinh May Thuy Binh
MÁY THỦY BÌNH LÀ GÌ
- Máy thủy bình là một thiết bị trắc địa được dùng để thực hiện việc đo đạc độ cao của các loại địa hình, tia ngắm từ máy thủy bình luôn song song với mực nước biển. Chiếc máy này ra đời nhằm mục đích thiết lập các giá trị độ cao vật lý, làm đường bình độ cho địa hình cần xác định hoặc tính toán chênh lệch độ cao giữa các địa hình, địa vật.
PHÂN LOẠI MÁY THỦY BÌNH
- Phân loại theo cấu tạo máy
+ Máy thủy bình cơ: đối với loại máy này bộ phận cân bằng của máy được cân bằng nhờ vít nghiêng và có ống thủy dài. Cấu tạo của máy thủy bình cơ cân bằng nhờ vít nghiêng và ống thủy dài. Đối với dòng sản phẩm này có thể thấy được hai điểm đặc trưng của nó là: có trục ngắm ống kính CC’ không gắn cố định hẳn với trục đứng VV’. Chính vì thế mà khi điều chỉnh vít nghiêng trục ngắm CC’ của ống kính có thể quay với những góc nhỏ trong mặt phẳng thẳng đứng có chứa trục CC’. Hơn nữa ống thủy dài có trục LL’ cũng được gắn cố định và song song với trục ngắm CC’ của ống kính máy.
Khi cân bằng máy thủy bình loại này. Bạn cần phải cân bằng sơ bộ bằng ống thủy tròn và sau đó cân bằng chính xác máy bằng việc điều chỉnh vít nghiêng để đưa bọt nước ống thủy dài vào với giữa trục nằm ngang.
+ Máy thủy bình tự động: đối với dòng sản phẩm này nguyên lý chung của cả hệ cân bằng tự động chính là tính tự cân bằng của con lắc lúc treo nó ở trạng thái tự do. Nhờ hệ thống cân bằng tự động khiến cho các thao tác thiết lập trạm máy cũng như quá trình đo góc hay khoảng cách, đo cao được chính xác và nhanh chóng hơn, mang đến kết quả chính xác và nâng cao hơn máy thủy bình cơ.
+ Máy thủy bình điện tử hay còn gọi là máy thủy bình laser. Máy này sử dụng tia hồng ngoại để đọc những số liệu đã được đo đạc trước đó rồi mới tự động tính toán theo các phép tính mà người kĩ sư lựa chọn. Cuối cùng kết quả sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Các dữ liệu tính toán và đo đạc có thể sử dụng và được lưu trữ ở bộ nhớ trong của máy này hoặc có thể chuyển qua máy tính nhằm xử lý các số liệu đó.
Phân loại theo độ chính xác máy:
+ Máy thủy bình chuẩn: dòng máy này có độ chính xác thấp và chỉ số đo lặp trên 2.0mm. Các sản phẩm thuộc dòng này được sử dụng trong phạm vi của các công trình nhỏ vì tính chính xác của nó thường không cao.
+ Máy thủy bình có độ chính xác trung bình. Dòng máy này cho phép đo độ cao hạng III và hạng IV vì chỉ số đo lặp của nó trong khoảng 1.0mm đến 1.5mm. Đây là các sản phẩm đã có sự cải tiến về độ chính xác và có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình, giúp các kỹ sư có được kết quả chính xác.
hình ảnh kiểm định máy thủy bình
Cấu tạo máy thủy bình
CẤU TẠO MÁY THỦY BÌNH
- Đế Máy Thủy Bình
- Núm vi động Máy Thủy Bình ( tinh chỉnh)
- Ốc cân Máy Thủy Bình
- Vật kính Máy Thủy Bình
- Núm điều quang Máy Thủy Bình
- Thước ngắm sơ bộ Máy Thủy Bình
- Thị kính Máy Thủy Bình
- Máy Thủy Bình có 3 bộ phận chính. Ống kính Máy Thủy Bình, ống thủy Máy Thủy Bình và đế máy Máy Thủy Bình.
Ống kính Máy Thủy Bình gồm: vật kính Máy Thủy Bình, thị kính Máy Thủy Bình, ốc điều quang Máy Thủy Bình và kính điều quang Máy Thủy Bình.
Ống thủy Máy Thủy Bình bao gồm:
– Ống thủy tròn Máy Thủy Bình: được sử dụng để cân máy sơ bộ
– Ống thủy dài Máy Thủy Bình: sử dụng để cân máy chính xác
Đế máy Máy Thủy Bình gồm các ốc cân máy, ốc hãn, ốc vi động và ốc điều chỉnh
CÔNG DỤNG MÁY THỦY BÌNH
- Máy thủy bình dùng để đo độ chênh và cao giữa các điểm trên mặt đất theo phương pháp đo cao hình học. Độ chính xác của máy thủy bình phụ thuộc phần lớn vào độ nhạy bén của ống thăng bằng khá dài và độ phóng đại của ống kính.
- Máy thủy bình thường được sử dụng để đo đạc trong thi công đường sá, nhà xưởng, san lấp mặt bằng và kiểm tra cao độ của sàn đồng thời dẫn cao độ phục vụ cho quá trình đo vẽ thành lập bản độ.
- Nói một cách chính xác và cụ thể hơn thì máy thủy bình có thể sử dụng để làm các nhiệm vụ như triển khai các bản vẽ thiết kế hiện trường về độ cao, lập lưới để khống chế độ cao cho thi công xây dựng công trình, truyền độ cao từ mặt bằng cơ sở lên các tầng và kiểm tra độ phẳng cũng như độ dày của sàn hay kiểm tra độ võng của dầm đều được. Đối với một số công trình đã hoàn thiện, máy thủy bình được dùng để đo quan trắc độ lún cho công trình.
NHỮNG SỰ CỐ KHI SỬ DỤNG MÁY THỦY BÌNH
- Máy bị rơi rớt, va đập
- Môi trường sử dụng có nhiệt độ cao không phù hợp
- Người sử dụng không biết cách bảo quản, duy tu máy
- Máy bị vô nước
- Và còn nhiều nguyên nhân khác
hình ảnh kiểm định máy thủy bình
những sự cố khi sử dụng máy thủy bình
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY THỦY BÌNH
- Máy thủy bình có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng, đối với những người không có kiến thức chuyên môn vẫn có thể sử dụng loại máy này. Trong quá trình sử dụng, người dùng cần biết bảo quản máy đúng cách, bài viết hướng dẫn những điều cần lưu ý khi bảo quản máy.
- Để phát huy tối đa công suất và hiệu quả làm việc của máy thủy bình, nên đặt máy ở nơi thông thoáng, tránh những nơi ẩm thấp. Ẩm thấp lâu ngày sẽ làm cho máy bị ẩm mốc và gây ảnh hưởng đến chất lượng.
- Căn cứ vào môi trường sử dụng, hầu hết các loại máy thủy bình đều được nhà sản xuất chú trọng thiết kế chống nước đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên nên hạn chế dùng máy trong điều kiện mưa rào, bụi bẩn. Sử dụng trong điều kiện môi trường này lâu ngày, sẽ làm cho lăng kính mờ, không sắc nét sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả đo và làm giảm tuổi thọ sử dụng của máy.
- Máy luôn cần được bảo vệ an toàn để đảm bảo bộ tự động của máy hoạt động bình thường, vừa cho kết quả đo chính xác hơn trong quá trình đo vừa tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.
- Khi di chuyển máy từ nơi này sang nơi khác. Đặt máy trong hộp và xách đi để tránh va đập.
- Không ngồi hoặc đặt các vật có trọng lượng nặng lên hòm máy để hạn chế mọi hư hỏng có thể xảy ra.
- Nhằm đảm bảo kết quả đo chính xác thì khi sử dụng cần đặt máy ở vị trí vững chắc. Bảo quản nơi chắc chắn và tránh va đập, trượt đổ máy.
- Kiểm định máy định kỳ 6 tháng 1 lần, kiểm tra chi tiết từng bộ phận của máy thủy bình để kịp thời sửa chữa, thay mới các bộ phận hư hỏng để đem đến kết quả sử dụng hiệu quả, máy hoạt động ổn định.
TẠI SAO PHẢI KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH
- Kiểm định xem máy còn an toàn không
- Thông quá quá trình kiểm định phát hiện những hư hỏng, tiến hành sửa chữa
- Giúp máy hoạt động tốt hơn, nâng cao năng suất công việc
hình ảnh kiểm định máy thủy bình
kiểm định máy thủy bình là gì
KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH LÀ GÌ.
- Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của Máy thủy bình theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo. Trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. Và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng
NHỮNG LOẠI MÁY THỦY BÌNH NÀO PHẢI KIỂM ĐỊNH
- Để đảm bảo cho máy hoạt động chính xác. Không bị sự cố, hiệu quả cao trong công việc. Chúng ta nên tiến hành kiểm định tất cả máy thủy bình một cách thường xuyên nhất.
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH
- Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch Máy thủy bình
- Ngưng hoạt động của Máy thủy bình phục vụ kiểm định
- Riêng đối với Máy thủy bình mới nhập khẩu, đang trong kho của Hải quan. Thì ngoài ra còn phải chuẩn bị giấy chứng nhận CO, CQ của máy
CÁC BƯỚC KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH
– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch Máy thủy bình;
– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;
– Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm;
– Kiểm tra vận hành;
– Xử lý kết quả kiểm định.
CÁC VẤN ĐỀ, SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH
- Công tác chuẩn bị không tốt của đơn vị sử dụng như không có hồ sơ, lý lịch của máy
- Không tạm ngưng công việc của Máy thủy bình phục vụ kiểm định.
- Kiểm định viên kiểm tra sơ sài. Không xem xét kỹ các chi tiết, phụ kiện có tính chất then chốt đối với sự an toàn của thiết bị
- Máy thủy bình bị hư hỏng trong quá trình kiểm định cũng là một yếu tố nên lưu ý.
- Và một số yếu tố khác như mất phụ kiện, phụ kiện không đúng chủng loại. Phụ kiện không đúng tiêu chuẩn an toàn…
hình ảnh kiểm định máy thủy bình
Thời gian kiểm định máy thủy bình
KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH TRONG BAO LÂU
- Nếu công tác chuẩn bị nêu trên được thực hiện tốt thì thời gian Máy thủy bình trong khoảng 30-45 phút. Trường hợp công tác chuẩn bị không tốt thì thời gian kiểm định có thể kéo dài
KIỂM ĐỊNH XONG THÌ BAO LÂU CÓ HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH
- Theo quy định, sau khi kiểm định xong và không phát hiện sự cố bất thường. Kiểm định viên và đơn vị sử dụng thống nhất biên bản kiểm định, ký vào biên bản hiện trường. Thì sau đó tối đa 5 ngày làm việc thì sẽ có hồ sơ kiểm định đầy đủ.
HỒ SƠ MÁY THỦY BÌNH GỒM NHỮNG GÌ
- Hồ sơ kiểm định tối thiểu phải có những loại sau:
- Lý lịch thiết bị
- Biên bản kiểm định
- Giấy chứng nhận kết quả kiểm định
- Tem kiểm định
- Quyết định giao nhiệm vụ vận hành Máy thủy bình của đơn vị sử dụng
THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH
- Do đặc thù làm việc của máy thủy bình thường ở ngoài trời. Phải chịu sự tác động trực tiếp của mưa, gió, bụi, bẩn. Nên chúng tôi khuyến cáo các bạn tiến hành kiểm định máy thủy bình ít nhất 6 tháng / 1 lần.
KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH Ở ĐÂU
- Tại thành phố Hồ Chí Minh Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.
KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH GIÁ BAO NHIÊU
hình ảnh kiểm định máy thủy bình
báo giá kiểm định máy thủy bình
- Giá, phí kiểm định Máy thủy bình được quy định tại 2 thông tư của nhà nước. Thông tư 73/2014/TT-BTC và thông tư 41/2016/TT-BLĐTBXH. Ngoài ra tuỳ vào khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định Máy thủy bình Quý khách có thể tham khảo 2 thông tư trên. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.
Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định Máy thủy bình.
Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:
– Kiểm định thiết bị chống sét, kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét….
– Kiểm định thiết bị nâng: thang máy, thang cuốn, tời nâng, sàn nâng, xe nâng hàng, xe nâng người, băng tải, xe cẩu, cần trục, cầu trục, cần trục tháp, cổng trục, palang, máy vận thăng, …
– Kiểm định thiết bị áp lực: nồi hơi, hệ thống lạnh, máy nén khí, máy bơm hơi, nồi hấp tiệt trùng, nồi gia nhiệt dầu, đường ống dẫn gas, đường ống dẫn hơi nước nóng, bình chịu áp lực, bồn gas, …
– Kiểm định thiết bị trong xây dựng: giàn giáo, máy ép cọc, máy khoan cọc nhồi, coppha, máy bơm bê tông, xe tưới nhựa đường, máy khoan, máy hàn, máy mài, máy cắt, máy tiện, kích thuỷ lực, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào…..
– Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp,….
– Huấn luyện an toàn lao động ( theo quy định của Luật mỗi năm các doanh nghiệp phải thực hiện 1 lần, định kỳ hàng năm ):
– Huấn luyện an toàn cho người sử dụng lao động
– Huấn luyện an toàn lao đông cho người lao động
– Đào tạo sơ cấp nghề, sơ cấp cứu
Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.
Xem chi tiết dịch vụ kiểm định máy thủy bình của chúng tôi tại đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM. 
Số điện thoại: 0938 261 746    028 3831 4194
Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com
Website: www.kiemdinhthanhpho.net
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét