Kiểm định hệ thống chống sét NHANH- CHÍNH XÁC- GIÁ RẺ 0938 261 746 - 0902 464 585: Kiem Dinh May Xuc

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2019

Kiem Dinh May Xuc

Kiem Dinh May Xuc
Kiem Dinh May Xuc
KHÁI NIỆM VỀ MÁY XÚC
Máy xúc hay còn gọi là máy đào, xe đào, xe xúc. Máy xúc là một loại máy xây dựng dùng để đào, xúc, múc rảnh, đào ao, đào cống...phục vụ cho quá trình làm việc của con người.
PHÂN LOẠI MÁY XÚC
a. Phân loại máy xúc theo cơ cấu di chuyển
Máy xúc bánh xích và máy xúc bánh lốp. Trong đó máy xúc bánh xích được dùng nhiều với địa hình phức tạp nhưng đi chậm còn máy xúc bánh lốp thì ưu điểm là tốc độ di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với bánh xích.
b. Phân loại máy xúc theo dạng gầu
– Máy xúc gầu sấp (gầu nghịch) người ta thường gọi là máy đào, thích hợp với việc đào đất đá, thiên hướng đào sâu xuống so với vị trí của máy đứng. Dùng để đào ao hồ, sông suối, rãnh…
– Máy xúc gầu ngửa hay thường gọi là máy xúc lật với gầu ngửa lên trên (gầu thuận) thích hợp cho việc đào đất đá, xúc vật liệu ngang bằng thân máy.
Ngoài ra còn có máy xúc, mà thương được gọi là máy đào nhiều hơn đó là: máy đào gầu ngoạm, máy đào gầu dây (máy đào gầu quăng), máy đào gầu bào, máy đào nhiều gầu.
c. Phân loại máy xúc theo nguyên lý làm việc
– Máy xúc thủy lực: hoạt động vận hành với gầu đào bằng hệ thống thủy lực
– Máy xúc truyền động cáp: hoạt động vận hành bằng hệ thống tời cáp (rất ít dùng)
CẤU TẠO CỦA MÁY XÚC
cấu tạo của máy xúc
cấu tạo của máy xúc

1. Động cơ
2. Bơm thủy lực
3. Mô tơ di chuyển
4. Thùng dầu thủy lực
5. Mô tơ quay
6. Gầu
7. Xi lanh thủy lực
8. Cụm van phân phối
NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA MÁY XÚC
Nguyên lý hoạt động của máy xúc dựa trên nguyên lý ăn khớp từng bộ phận với nhau. Tính năng này giúp tăng sức mạnh cho máy. Đồng thời tạo sự đồng nhất hoạt động và dễ dàng thao tác.Hoạt động của hệ thủy lực trên máy xúc.
- Bắt đầu từ buồng lái, Khi động cơ (1) hoạt động. Công suất được truyền vào bánh đà đến bơm thủy lực. Bơm thủy lực làm việc, hút dầu từ thùng chứa và đưa nó đến cụm van phân phối chính(8).
- Từ ca bin: Người điều khiển sẽ sử dụng các cần điều khiển cho máy xúc có thể điều hướng hoặc duy chuyển. Đồng thời, một dòng dầu sẽ được mở đi đến cụm van phân phối chính. Dòng dầu này có tác dụng đóng/ mở cụm van phân phối tùy theo sự điều khiển. Giúp cho việc di chuyển và thao tác từ cần cẩu trở nên dễ dàng.Khi đường dầu chính đến các xi lanh (7) cần, tay trục khuỷu rồi đến gàu. Các thiết bị có thể làm việc theo ý muốn của người điều khiển. Khi dầu được đến mô tơ quay toa (5) hoặc mô tơ di chuyển (3) làm cho các mô tơ này quay. Từ đó, mô tơ hoạt động sẽ kéo cho toa quay và kéo xích. Thông qua truyền động cuối và bánh sao giúp cho máy xúc có thể di chuyển được.
Dầu hồi lại
Dầu được đẩy vào nhiều bộ phận của máy xúc. Làm cho dầu nóng lên và chứa nhiều cặn bẩn hơn. Trước khi dầu trở lại thùng chứa. Nó sẽ được hạ nhiệt ở két làm mát và làm sạch ở bộ lọc dầu thủy lực. Hệ thống thủy lực được giới hạn bởi van an toàn. Khi áp lực của hệ thống đạt đến giới hạn thì van sẽ mở ra cho dầu chảy về thùng.
Kết thúc một chu trình hoạt động của hệ thống xúc đất đá ở những công trình xây dựng.
Thực chất, nguyên lý của nó bên trong rất phức tạp. Nhưng bên ngoài chỉ là các động tác đóng mở dài ngắn cho các xi lanh chứa dầu thủy lực máy xúc. Để tác khớp trên tay trục thay đổi góc gập khác nhau. Mặt khác, tại phần trục qua, nó là một hệ thống bánh răng phức tạp. Nhờ đó, nó mới giúp tay cẩu quay tròn trên thân.
VAI TRÒ CỦA MÁY XÚC TRONG LAO ĐỘNG SẢN XUẤT.
- Máy xúc phục vụ cho hầu hết tất cả các ngành nghề trong đời sống công nghiệp như: ngành xây dựng, san lấp mặt bằng, đào cống rãnh...
- Máy xúc làm việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, sức lao động. Tăng năng suất lao động. Thúc đẩy nền kinh tế phát triển.
NGUY HIỂM KHI VẬN HÀNH MÁY XÚC.
những nguy hiểm khi vận hành máy xúc
những nguy hiểm khi vận hành máy xúc

- Công nhân bị mắc kẹt và bị vùi lấp trong hố do sụt lở thành hố.
- Công nhân bị va đập và bị thương khi đào xúc do các vật liệu rơi xuống hố.
- Phương tiện ra vào không an toàn hoặc thiếu các phương tiện thoát hiểm trong trường hợp có lũ.
- Xe máy tiến sát quá miệng hố, đặc biệt là khi quay đầu làm sụt mép hố;
- Ngạt thở hoặc nhiễm độc do những khí nặng như khí thải của động cơ diezel hay động cơ xãng.
BIỆN PHÁP AN TOÀN KHI VẬN HÀNH MÁY XÚC.
Một trong số những tai nạn thường xuyên xảy ra như: lật máy xúc đào, va chạm với người xung quanh… do thợ lái không cẩn thận, không chú ý tới những nguyên tắc dưới đây.
Người vận hành máy xúc đào phải có đủ các điều kiện sau:
– Trên 18 tuổi, đủ điều kiện về sức khỏe
– Được đào tạo chuyên môn và được cấp bằng lái máy xúc đào.
–Người vận hành máy xúc phải được huấn luyện bảo hộ lao động an toàn và được cấp thẻ bảo hộ lao động an toàn.
Trước khi thực hiện công việc tại một nơi mới, người vận hành máy xúc đào cần phải nắm rõ thông tin:
– Tình trạng nền đất
– Vị trí dốc/ hào hố
– Các đường ống, đường dây điện, cáp ngầm bên dưới…
- Phải kiểm tra tình trạng của máy xúc đào trước khi đưa xe vào vận hành(động cơ, đèn, còi, hệ thống thủy lực, bánh xích, các kết cấu cơ khí, cơ cấu điều khiển…).
- Người vận hành máy xúc đào chịu trách nhiệm về tình trạng an toàn của thiết bị và sự bảo hộ lao động an toàn của những người làm việc trong vùng lân cận. Ngưng vận hành máy xúc khi phát hiện điều kiện bảo hộ lao động không an toàn.
- Trước khi khởi động động cơ và các bộ phận máy phải bật các tín hiệu đề phòng (ví dụ nhấn chuông, còi báo). Barricade xung quanh nếu cần thiết.
- Khi khởi động máy bằng tay thì người vận hành phải nắm tay quay sao cho tất cả các ngón tay ở cùng một phía để đề phòng piston bị nén đánh trả lại, gây ra tai nạn ở bàn tay.
- Nếu khởi động bằng dây mềm thì không được quấn dây vào tay vì trong trường hợp máy nổ sớm, piston có thể đi ngược lại gây tai nạn.
- Đeo dây bảo hộ lao động an toàn khi vận hành máy xúc đào.
- Luôn giữ khoảng cách an toàn tránh xa đường dây điện. Máy xúc đào làm việc trong phạm vi nguy hiểm của đường dây điện cao áp phải được phép của cơ quan quản lý đường dây đó.
- Khi đi lên dốc và xuống dốc, nguy cơ xảy ra lật máy xúc đào là rất lớn vì vậy cần tính toán và sử dụng các công cụ hỗ trợ nếu cần thiết. Dưới đây là một vài giải pháp có thể áp dụng khi di chuyển lên và xuống dốc:
– Khi đưa máy xúc lên dốc điều đầu tiền là hướng gầu lên phía trên đỉnh dốc. Kết hợp lực kéo của gầu ngoạm với lực di chuyển của bánh xích đưa máy xúc đào đi lên.
- Trong trường hợp nền đất quá yếu hoặc độ dốc quá lớn có thể dùng biện pháp đi lùi, dùng gầu ngạm làm búa đẩy để đưa máy xúc đào đi lên.
– Khi máy xúc đào lên đến đỉnh dốc, tiếp tục sử dụng gầu ngạm xuống nền và dùng lực ngạm kéo máy xúc đào vượt qua đỉnh dốc.
– Khi di chuyển xuống dốc người vận hành máy xúc đào phải sử dụng kết hợp nhuần nhuyễn lực đở của gầu ngạm và truyền động của bánh xích để đảm bảo máy xúc đào cân bằng và di chuyển với vận tốc thích hợp.
Trong trường hợp phải sử dụng máy xúc đào để nâng vật liệu cần căn cứ vào bảng tải trọng nâng cho phép của máy xúc đào xác định khoảng cách nâng và tải trọng nâng phù hợp
Tải nâng phải được buộc chắn chắn và cân bằng khi nâng. Phải điều khiển để gầu xúc đổ vật liệu vào đúng tâm xe vận tải. Nghiêm cấm :
- Đưa gầu xúc qua phía trên buồng lái.
- Thay đổi độ nghiêng của máy hay độ vươn của cần khi gầu xúc đang mang tải hay quay gàu.Thắng đột ngột. Khi máy đang hoạt động không được rời nơi tàm việc.
- Khi có sự cố phải lập tức tắt động cơ, đóng van cấp nhiên liệu và đưa bộ giảm áp của động cơ vào hoạt động (nếu có cơ cấu giảm áp) hoặc tắt mồi lửa (đối vởi động cơ xăng). Tuân thủ quy trình bảo hộ lao động an toàn đối với hoạt động bảo dưỡng máy xúc đào
- Khi dừng máy xúc đào phải hạ cần xuống đất Khi di chuyển máy xúc đào lên phương tiện vận chuyển phải chèn bánh phương tiện vận chuyển và sử dụng gầu để hỗ trợ.
- Khi vận chuyển máy xúc đào bằng xe kéo, không để người ngồi trên máy xúc đào.
KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC LÀ GÌ
kiểm định máy xúc là gì
kiểm định máy xúc là gì

Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của Máy xúc theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo, trước khi đưa vào sử dụng lần đầu, và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng
QUY ĐỊNH KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC NHƯ THẾ NÀO. TẠI SAO BẮT BUỘC PHẢI KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC.
- Máy xúc là thiết bị được quy định bắt buộc phải kiểm định
- Ngoài vấn đề phải kiểm định do Luật nhà nước quy định, thực tế còn do ý thức của người sử dụng Máy xúc mong muốn kiểm tra đọ an toàn cho Máy xúc, nhằm phòng tránh nguy cơ tai nạn Máy xúc trong quá trình sử dụng.
LOẠI MÁY XÚC NÀO PHẢI KIỂM ĐỊNH, LOẠI MÁY XÚC NÀO KHÔNG PHẢI KIỂM ĐỊNH
- Máy ủi công suất đến 100 mã lực
- Máy ủi công suất từ 101 đến 200 mã lực
- Máy ủi công suất trên 200 mã lực
- Máy san công suất đến 130 mã lực
- Máy san công suất trên 130 mã lực
- Máy cạp thể tích thùng chứa đến 24m3
- Máy cạp thể tích thùng chứa trên 24m3
- Máy xúc rãnh; máy xúc, cào vận chuyển vật liệu; máy phá dỡ; máy búa phá dỡ; máy xếp dỡ, máy kẹp; Máy xúc, đào, xúc đào thể tích gầu đến 1m3 (*)
- Máy xúc, đào, xúc đào thể tích gầu trên 1m3 (*)
- Những máy xúc không thuộc danh mục nêu trên thì tuỳ theo yêu cầu của chủ đầu tư hoặc cơ sở sử dụng yêu cầu.
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC
cần chuẩn bị những gì khi kiểm định máy xúc
cần chuẩn bị những gì khi kiểm định máy xúc

- Chuẩn bị hồ sơ, lí lịch Máy xúc
- Ngưng hoạt động của Máy xúc phục vụ kiểm định
- Chuẩn bị tải trọng thử để thử sức nâng của Máy xúc
- Chuẩn bị mặt bằng để vận hành, thao tác theo yêu cầu của kiểm định viên
- Người vận hành Máy xúc phải tham gia chứng kiến và thực hiện các thao tác điều khiển tời nâng khi kiểm định viên yêu cầu
CÁC BƯỚC KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC ĐƯỢC SƠ LƯỢC NHƯ SAU:
– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị, CO/CQ;
– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài;
– Kiểm tra kỹ thuật – thử không tải;
– Các chế độ thử tải- phương pháp thử;
– Xử lý kết quả kiểm định.
Lưu ý: Các bước kiểm tra tiếp theo chỉ được tiến hành khi kết quả kiểm tra ở bước trước đó đạt yêu cầu. Tất cả các kết quả kiểm tra của từng bước phải được ghi chép đầy đủ vào bản ghi chép hiện trường theo mẫu quy định.
KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC TRONG BAO LÂU
Nếu công tác chuẩn bị kiểm định máy xúc được thực hiện tốt thì thời gian kiểm định Máy xúc trong khoảng 45-60 phút. Trường hợp công tác chuẩn bị không tốt thì thời gian kiểm định có thể kéo dài
KIỂM ĐỊNH XONG THÌ BAO LÂU CÓ HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC
Sau khi kiểm định xong và không phát hiện sự cố bất thường, kiểm định viên và đơn vị sử dụng thống nhất biên bản kiểm định, ký vào biên bản hiện trường, thì sau đó tối đa 5 ngày làm việc thì sẽ có hồ sơ kiểm định đầy đủ.
HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC GỒM NHỮNG GÌ
hồ sơ kiểm định máy xúc
hồ sơ kiểm định máy xúc

- Hồ sơ kiểm định tối thiểu phải có những loại sau:
- Lí lịch thiết bị
- Biên bản kiểm định
- Giấy chứng nhận kết quả kiểm định
- Tem kiểm định
THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC LÀ BAO LÂU, BAO LÂU THÌ PHẢI KIỂM ĐỊNH LẠI
Trong điều kiện bảo trì bảo dưỡng tốt, Thời hạn kiểm định Máy xúc tối đa là 02 năm, nếu tời có niên hạn trên 12 năm thì thời hạn kiểm định bắt buộc là 01 năm, trong trường hợp đơn vị sử dụng có yêu cầu rất cao vè an toàn thì thời hạn kiểm định có thể ngắn hơn
KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC Ở ĐÂU
- Máy xúc có thể mang tới các trung tâm kiểm định để kiểm định.
- Thực tế đơn vị sử dụng Máy xúc có thể mời trung tâm kiểm định Máy xúc cử kiểm định viên tới nhà máy hoặc địa điểm đặt Máy xúc để kiểm tra, tiết kiệm được chi phí vận chuyển xe tới trung tâm kiểm định.
Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định máy xúc uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, hồ sơ rất nhanh.
KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC GIÁ BAO NHIÊU
báo giá kiểm định máy xúc
báo giá kiểm định máy xúc

Giá, phí kiểm định Máy xúc được nhà nước quy định cụ thể cho từng loại máy xúc, tuỳ thuộc vào chủng loại máy xúc và công suất của máy xúc, ngoài ra tuỳ vào khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định Máy xúc Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.
KIỂM ĐỊNH MÁY XÚC CÓ PHÁT SINH CHI PHÍ GÌ KHÔNG
Việc kiểm định Máy xúc thông thường không phát sinh chi phí.
Nếu có phát sinh chi phí thì do các nguyên nhân sau đây:
- Đơn vị sử dụng làm mất lí lịch Máy xúc nên phải làm lại lí lịch
- Khi đi kiểm định Máy xúc không đạt yêu cầu về an toàn theo tiêu chuẩn hiện hành, kiểm định viên làm biên bản kiến nghị khắc phục nhũng yếu tố không đạt. Sau khi đơn vị sử dụng đã khắc phục xong thì báo cho kiểm định viên đi kiểm định lại. Trường hợp khác là do đơn vị sử dụng không chuẩn bị Máy xúc ở trạng thái sẵn sàng kiểm định, hoặc các cá nhân liên quan tới quá trình kiểm định như đại diện chủ đầu tư, đại diện đơn vị tư vấn giám sát, đại diện nhà thầu không có mặt đầy đủ, đúng giờ, dẫn tới khi kiểm định viên tới kiểm định thì không thể thực hiện theo kế hoạch kiểm định đã thống nhất từ trước, nên phải dời qua ngày khác kiểm định. Như vậy việc đi kiểm định lại nhiều lần sẽ phát sinh chi phí dao động trong khoảng 200.000 đ- 2.000.000 đ tuỳ vào khoảng cách xa gần.
Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định máy xúc uy tín hàng đầu tại Việt Nam với giá thành rẻ nhất.
Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại thiết bị máy móc khác như:
- Kiểm định chống sét, kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét, đo chống sét….
- Kiểm định thiết bị nâng: Thang máy, tời nâng, sàn nâng, xe nâng hàng, xe nâng người. Băng tải, xe cẩu, cần trục, cầu trục, cần trục tháp, cổng trục, palang, máy vận thăng, …
- Kiểm định thiết bị áp lực: kiểm định nồi hơi, hệ thống lạnh, máy nén khí, máy bơm hơi, nồi hấp, nồi gia nhiệt dầu, bồn gas, đường ống dẫn gas, bình chịu áp lực, …
- Kiểm định thiết bị trong xây dựng: kiểm định giàn giáo, gondola, máy ép cọc, máy đóng cọc, máy khoan cọc nhồi, cop-pha, xe lu, xe ủi, xe xúc, máy bơm bê tông, máy trộn bê tông, xe tưới nhựa đường. Máy khoan, máy hàn, máy mài, máy cắt, máy tiện, kích thuỷ lực…..
- Kiểm định máy phát điện, trạm điện, máy biến áp,….
- Huấn luyện an toàn lao động ( huấn luyện ATLĐ định kỳ theo quy định của Pháp Luật)
Công ty chúng tôi là đơn vị kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ kiểm định viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách hàng.
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.
Số điện thoại: 028 3831 4194 0938 261 746
Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét